Thời điểm để xin lỗi vì đã chống đối Vaping

Thời điểm để xin lỗi vì đã chống đối Vaping

Vào ngày 12 tháng 10, một tờ báo của Anh, The Times, đã phát hành một bài báo chứa những nội dung khiêu khích và hung hăng, đặc biệt là nói sai sự thật về Vaping.

Nhằm chống lại một số nhà khoa học và những người ủng hộ ủng hộ vape cũng biết, tuyên bố rằng nghiên cứu của họ được tài trợ bởi Big Tobacco. Những cáo buộc tự nhiên gây ra một phản ứng tiêu cực và một nhu cầu cho công lý, dẫn đến việc The Times xuất bản một lá thư xin lỗi.

Trong bài báo nổi tiếng, một phần trong đó có tựa đề, các chuyên gia đưa ra một gói tin, tác giả thông tin sai lệch Katie Gibbons, nêu tên một số ít các nhà khoa học tôn trọng những người tham dự các diễn đàn Tobacco and Nicotine toàn cầu GTNF, được tổ chức vào tháng Chín năm ngoái tại Bỉ. Cô ngang nhiên buộc tội những chuyên gia ủng hộ y tế nhận tiền từ các công ty thuốc lá để thực hiện nghiên cứu ủng hộ e-cig, một lập luận không lành mạnh trên nhiều cấp độ.

Tiến sĩ KOSTANTINOS Farsalinos, một nhà khoa học nghiên cứu có tiếng, người đã không bao gồm trong danh sách của Gibbons, nói về sự phẫn nộ này. Tiến sĩ chỉ ra rằng không ai trong số các nhà khoa học có bất kỳ liên kết với bất kỳ công ty thuốc lá, nhưng đó là tuyên bố cáo buộc mà theo các nhà báo đã được phát hành bởi “Hội từ thiện chống ung thư lớn nhất nước Anh”, nhưng trên thực tế, nó chưa bao giờ tồn tại. Hơn nữa, những lập luận khác của Gibbons đã trình bày về nghiên cứu vaping thực ra là không chính xác, và trực tiếp cáo buộc tổ chức y tế cũng như tổ chức y tế công cộng của Anh phát hành dữ liệu sai, mà không cần bất kỳ điểm trình bày ví dụ nào về các bằng chứng để chứng minh lập luận của mình.

Đương nhiên, những cáo buộc trên đã gây ra một sự phẫn nộ trong cộng đồng những người ủng hộ Vaping và yêu hòa bình. Các nhà khoa học và các tổ chức bị buộc tội được biết là đã chung tay làm việc chăm chỉ để nghiên cứu các sản phẩm, được chứng minh là một thay thế lành mạnh cho việc hút thuốc lá truyền thống.

Điều này dẫn đến việc họ phải đăng một lá thư xin lỗi vào ngày 04 Tháng11 vừa qua. Lời xin lỗi nêu rõ rằng bài báo đã không truyền đạt sự thật và rằng không ai trong số các nhà khoa học được đề cập có nhận tiền từ Big Tobaco.

Nếu bạn muốn mua vape thì hãy ghé shopvape.net để mua shisha điện tử với giá tốt nhất nhé.

Nhưng, một lời xin lỗi được công bố có thực sự đủ?

Như Tiến sĩ Farsalinos chỉ ra, một lời xin lỗi sẽ không tạo ra cùng một lượng công chúng như các bài viết gây thiệt hại ban đầu. Bên cạnh đó, một tờ báo khác đã chia sẻ một bản gốc được xuất bản bởi The Times, trong khi tất nhiên hầu hết những tờ báo khác đăng tải thông tin trên cũng phải xin lỗi, nhưng họ chắc chắn sẽ chẳng bao giờ làm điều này. Thảm kịch lớn nhất ở đây chính là những nhà khoa học có tiếng, họ bị hủy hoại danh tiếng và nguy hiểm hơn, nó có  thể ngăn cản nhiều người hút thuốc thử và chuyển đổi hình thức sử dụng nicotine.

Leave a Reply