Vaping và những thử thách trong tương lai

Vaping và những thử thách trong tương lai

Với một số người, vaping chính là vị cứu tinh giúp họ thoát khỏi sự ràng buộc của thuốc lá truyền thống. Một số người khác, không nghỉ như vậy, họ chỉ quan tâm đến đối tượng ngồi đó, nhả khói mù mịt rồi kết luận như thế là có hại cho môi trường, cho những người xung quanh.

Không chỉ những đối tượng đặc biệt đó, mà một số dược sĩ, sau khi thấy bệnh nhân của mình cai được thuốc nhưng lại không rời bỏ cây vapor thì lại nghi ngờ rằng, đó có phải là một loại hình tệ nạn mới không?

Tờ Guardian vừa qua đã đăng tải một số thông tin về việc vaping có thể giúp những người cai thuốc lá truyền thống chống lại sự tăng cân. Nhưng một số tờ báo khác lại nói rằng vaping có thể thay thế các biện pháp giảm cân khác.

Đứng trước các thông tin sai lệch như vậy, giáo sư Linda Bauld là người đã đưa ra những nhận định chính xác nhất.

Bà nói: “Mọi người có thể thay đổi liều lượng nicotine từ cao xuống thấp và dần dần bỏ qua thành phần này khi vaping, điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc dùng NRT, điều đó rất tốt cho việc giảm cân và giữ cân.”

Thêm vào đó, bạn có thể tự pha tinh dầu, thử nghiệm các hương vị khác nhau, bạn sẽ tưởng tượng mình đang thưởng thức những mùi vị tương tự bằng cách ngửi chứ không phải ăn.

Một bài báo trên tờ Chemist and Druggist đã đưa ra vấn đề mà các dược sĩ đang mắc phải đó là: áp lực với mục tiêu bỏ thuốc đầy thử thách, mà vẫn phải đảm bảo doanh thu cho các sản phẩm cai thuốc lá. Và rồi trong khi bế tắc, họ kết luận rằng, chúng ta có nên đón nhận thuốc lá điện tử hay không?

“Trong khi vaping đang nổi lên thì số người nghiện thuốc đã giảm đi, và nó an toàn hơn 95% như một số nhà khoa học đã nói”. Nhưng người ta lại cho rằng: “Chẳng có điều gì khác biệt cả, chẳng qua là họ nghiện nicotine theo một cách khác mà thôi”!

Thật thất vọng khi định kiến vaping được coi như hút thuốc được phần đa người ủng hộ, mặc dù có rất nhiều bằng chứng khoa học cho lợi ích của sản phẩm này.

Và dù người ta có phẩn đối việc này như thế nào thì chính chúng ta, những Vaper chân chính hãy góp phần phổ cập những lợi ích của thuốc lá điện tử cho những người xung quanh và đính chính lại những thông tin sai lệch hay định kiến, trả lại sự trong sạch cho một nền vaping văn minh và hiệu quả.

Leave a Reply